Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Theo quan niệm dân gian, mọi vật đều được hình thành theo một truyền thuyết nào đó. Có thể đó là những câu chuyện có thật, nhưng cũng có điều hư cấu. Đôi má lúm đồng tiền, nét duyên của người con gái chắc hẳn cũng không thiếu những truyền thuyết thú vị.

Dịch vụ Cứu hộ giao thông chuyên nghiệp
Xem chuyên mục chuyện lạ có thật
truyền thuyết, má lúm đồng tiền, Bài chọn lọc,Theo truyền thuyết phương Đông

Những ai có lúm đồng tiền là người khi hóa kiếp lúc đi qua Quỷ Môn Quan không chịu uống 1 loại nước tên là “Vong Tình Thủy”, thứ nước làm cho người ta quên hết chuyện của kiếp đó, nên bị Diêm Vương đánh dấu lên mặt để cho người khác nhận ra rằng đó là người còn lưu giữ tình cảm và mọi kí ức của kiếp trước. Chính vì vậy, với những người có má lúm đồng tiền, bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thực lòng với họ vì những ký ức về bạn có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm mới xóa bỏ được.

Theo truyền thuyết phương Tây

Theo người phương Tây, má lúm đồng tiền là dấu hiệu của thần Vệ Nữ.

Truyền thuyết cho rằng, chủ nhân của má lúm được thần Vệ Nữ phù trợ. Thế nên lúm đồng tiền trên má được xem là dấu hiệu của vị nữ thần này. Những ai sở hữu má lúm đồng tiền chính vì thế mà có nụ cười ngọt ngào và có sự thu hút đặc biệt đối với người khác.

truyền thuyết, má lúm đồng tiền, Bài chọn lọc,

Theo sự lí giải của khoa học

Khoa học lý giải rằng má lúm đồng tiền chỉ là một khuyết điểm nhỏ trên gương mặt.

Theo đó, lúm đồng tiền thực chất chỉ là một sự co cơ của 1 loại cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Muốn tạo nên lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng tiền.

Dù theo quan điểm nào thì lúm đồng tiền vẫn là nét duyên con gái trời cho. Tuy nhiên, dù bạn không có được nét duyên này thì cũng đừng buồn vì ông trời cũng sẽ cho bạn các nét duyên khác nếu giữ được cho mình một tâm hồn thuần khiết và đôn hậu.

“Một thương tóc bỏ đuôi gà,
Hai thương ăn nói mặn mà có duyên,
Ba thương má lúm đồng tiền,
Bốn thương răng nhánh hạt huyền kém thua,
Năm thương cổ yếm đeo bùa,
Sáu thương nón thượng quai tua dịu dàng
Chu Uyển Kỳ cho biết, phong trào kiện ông Giang vi phạm tội ác chống lại loài người cùng phong trào lên tiếng ủng hộ hoạt động này là biểu hiện ý thức bảo vệ nhân quyền lớn chưa từng có trong lịch sử thế giới. Đây không phải là lần đầu tiên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại hàng chục triệu người dân Trung Quốc kể từ khi thành lập, người dân khắp nơi không phân biệt văn hóa, chủng tộc, ngôn ngữ, đã dùng pháp luật để bênh vực cho Pháp Luân Công, yêu cầu xét xử Giang Trạch Dân theo pháp luật.

Bà Chu Uyển Kỳ đề nghị, ĐCSTQ cần nhìn thẳng vào sự thật này, cần hiểu sự kỳ vọng của cộng đồng quốc tế và tuân thủ luật pháp quốc gia mình, lập tức xử lý hung thủ bức hại Pháp Luân Công theo pháp luật. Bà nhấn mạnh, chừng nào ông Giang chưa bị xử theo pháp luật thì hoạt động ký tên này chưa dừng lại. Ngoài ra, bà kêu gọi mọi người dân Trung Quốc hãy đứng lên, “tổ quốc của mình phải do mình cứu lấy”.

Kiện Giang Trạch Dân để đánh thức nhân tâm

Bà Trương Cẩm Hoa, Chủ tịch Học hội Pháp Luân Đại Pháp Đài Loan cho biết, có rất nhiều người không sợ áp lực của chính quyền ĐCSTQ, họ công khai kiện ông Giang. Điều này thể hiện lương tri của mỗi người, chúng ta không chỉ đòi lại nhân quyền cho những học viên Pháp Luân Công mà còn đứng về phía chính nghĩa, những người lương thiện. Đây là sức mạnh của lương tri và tình yêu hòa bình.

Bà Trương Cẩm Hoa kêu gọi ĐCSTQ nên nhanh chóng xử ông Giang theo pháp luật. Bà hy vọng mọi người hãy đứng lên, “vì mỗi một nghĩa cử chính nghĩa giúp đỡ người lương thiện không chỉ là để khích lệ người khác, quan trọng hơn là bảo vệ quyền con người”.

Những nhân vật quan trọng ở Đài Loan yêu cầu nghiêm trị Giang Trạch Dân

Kiện Giang Trạch Dân,
Ông Thái Kỳ Xương (Tsai Chi-Chang), Ủy viên Lập pháp Đài Loan
Người dân trên khắp châu Á đang đặc biệt chú ý đến tội ác của ông Giang và mong sớm kết thúc cuộc bức hại nhân quyền lớn nhất thế kỷ 21. Ông Thái Kỳ Xương, Ủy viên Lập pháp Đài Loan cho biết, ông ủng hộ giá trị tự do dân chủ và nhân quyền, bất cứ kẻ nắm quyền nào đi ngược lại trào lưu của thế giới đều phải bị lên án. Những hành vi bức hại Pháp Luân Công như tra tấn và mổ cướp tạng cần phải có biện pháp chấm dứt một cách triệt để.

Kiện Giang Trạch Dân,
Bà Trịnh Lệ Quân (Cheng Li-chun), Ủy viên Lập pháp Đài Loan
Bà Trịnh Lệ Quân, Ủy viên Lập pháp Đài Loan cho hay: “Bức hại nhân quyền là vấn đề nghiêm trọng mà cộng đồng quốc tế cần phải quan tâm, chúng tôi yêu cầu ĐCSTQ dừng hành động này lại và xử những kẻ gây tội ác theo pháp luật, cũng cần thức tỉnh cộng đồng quốc tế nên quan tâm hơn tới tội ác vẫn đang tiếp diễn này”.

Ông Giang Thông Uyên, Thị trưởng ở Nghi Lan – Đài Loan cho biết: “Học viên Pháp Luân Công có ở khắp nơi trên thế giới, là những người lương thiện được toàn thế giới ủng hộ. Ngày nay có rất nhiều người ký tên như thế, lên tiếng nhiều như thế cũng là để người lãnh đạo đương thời là ông Tập Cận Bình biết rằng nhân quyền và dân chủ là giá trị phổ quát, tôn trọng giá trị cơ bản của con người là mục tiêu mà hiện cả thế giới đang hướng tới”.

Bà Trần Lệ Na, Nghị viên Thành phố Cao Hùng nói: “Tôi thường thấy học viên Pháp Luân Công làm việc chăm chỉ, sống lương thiện và chân thành, điều đó cho thấy các giá trị của Pháp Luân Công rất tốt, họ không đáng phải chịu bức hại như thế, hy vọng học viên Pháp Luân Công ở Đại Lục được đối xử bình đẳng như học viên Pháp Luân Công ở những nơi khác để họ có được không gian tu luyện chân chính. Tôi cũng mong ĐCSTQ thấy được làn sóng kiện ông Giang này và đưa những vụ bức hại Pháp Luân Công vào loại án điều tra đặc biệt quan trọng”.

Theo ông Ngô Minh Tứ, Nghị viên Thành phố Cao Hùng: “Những kẻ ác ôn theo Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công hiện đều bị kiện ở nước ngoài, chỉ cần ra khỏi nước là sẽ bị bắt. Mỗi hành vi của con người thần linh đều dõi mắt theo, bạo ngược là tự hủy hoại mình, vì thế những người chấp pháp phải tỉnh táo, phải lấy lương tâm đứng trên luật, thấy đúng hãy làm, không đúng thì đừng làm, nếu không sẽ biến thành tòng phạm, sẽ phải chịu ác báo”.

Ông Tạ Chí Trung, Nghị viên thành phố Đài Trung nói: “Trong mắt tôi các học viên Pháp Luân Công là những người điềm đạm, ôn hòa, thiện lương, không hiểu tại sao ĐCSTQ lại có kiểu hành xử cực đoan như thế? Tự do và nhân quyền là giá trị cơ bản nhất để loài người tiến bộ, vì thế ĐCSTQ không nên tự bôi nhọ vào mặt mình. Chừng nào tình hình nhân quyền ở Trung Quốc Đại Lục không được cải thiện thì thái độ đối địch với Đài Loan sẽ vẫn còn, và Đài Loan sẽ luôn cảnh giác với ĐCSTQ”.

Các Nghị viên huyện Miêu Lật như Trần Quang Hiên, Khâu Thiệu Tuấn, và Chu Ngọc Mãn cùng nhau lên tiếng ủng hộ học viên Pháp Luân Công kiện Giang Trạch Dân và kêu gọi ĐCSTQ dừng ngay bức hại Pháp Luân Công.

Người dân Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore ủng hộ kiện Giang Trạch Dân

Kiện Giang Trạch Dân,
Học viên Pháp Luân Công ở Nhật Bản kể lại tình hình bức hại cho người dân Nhật Bản biết và kêu gọi ủng hộ kiện Giang Trạch Dân.
Tại nhiều nơi ở Nhật Bản như: Tokyo, Kumamoto, Okayama, Hiroshima, Osaka, Nagoya, Shizuoka, Nagano, Fukushima, Sendai… đã có 63.682 người tham gia ký tên kiện ông Giang Trạch Dân. Tại Tokyo, các học viên Pháp Luân Công thường đến những trung tâm thương mại đông đúc để kêu gọi người dân Nhật Bản ký tên. Nhiều người sau khi đọc xong tài liệu tố cáo ông Giang Trạch Dân đã vui vẻ tham gia ký tên, trong đó có cả luật sư, quan tòa. Mọi người đều nói, vừa thấy tài liệu là họ hiểu ngay, sau khi ký xong họ còn cổ vũ các học viên Pháp Luân Công hãy cố gắng lên.

Kiện Giang Trạch Dân,
Học viên Pháp Luân Công ở Nhật Bản kể lại tình hình bức hại cho người dân Nhật Bản biết và kêu gọi ủng hộ kiện Giang Trạch Dân
Một học viên Pháp Luân Công ở quận Kumamoto – Nhật Bản cho biết, người dân ở đây có ý thức về chính nghĩa rất mãnh liệt, một khi đã hiểu vấn đề là họ sẽ chủ động tham gia ngay.

Một người dân Nhật Bản từng có lần đi công tác đến Trung Quốc cho biết: “Tôi biết rất rõ về Pháp Luân Công, vì thế nhất định tôi phải ký tên kiện Giang Trạch Dân”. Không chỉ bản thân ông ký mà ông còn kiến nghị người bạn đi cùng tham gia ký. Khi chia tay ông nói: “Mọi người thật vất vả, cố lên!”

Tại Nam Hàn có 381.561 người tham gia ký tên kiện Giang Trạch Dân. Tiến sĩ Ngô Thế Kiệt, người phát ngôn cho Pháp Luân Công ở Nam Hàn cho biết: “Gần hai năm qua nhiều kẻ từng tham gia bức hại Pháp Luân Công cùng ông Giang Trạch Dân đã bị chết đột tử hoặc vào tù, trong đó có những quan to như Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Lý Đông Sinh…, rõ ràng là họ đã bị quả báo”.

Kiện Giang Trạch Dân,
Người dân Singapore sau khi hiểu sự thực đã tham gia ký tên (Ảnh: Mạng Minh Huệ)
Vào ngày 3/11/2015, học viên Pháp Luân Công ở Singapore tập trung tại công viên Phương Lân, kêu gọi mọi người ủng hộ xử kiện ông Giang theo pháp luật.

Chuyên gia tâm lý Trần Uyên 47 tuổi, là người Singapore gốc Hoa, sau khi ông ký tên xong đã nói: “Các học viên Pháp Luân Công có công lột trần tội ác của ĐCSTQ, để mọi người hiểu được sự thực” . Khi đi các nước du lịch như Hồng Kông hay Malaysia, ông đều trông thấy những chỗ nói rõ sự thật như thế này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Follow by Email

Google+ Badge

Bài đăng phổ biến

Được tạo bởi Blogger.

SEARCH

Người đóng góp cho blog